Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng

Thứ Sáu, 20/04/2018 - 16:50

 

Sáng 20/4/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, hoạt động đầu tư xây dựng có phạm vi rất rộng, phức tạp, có đặc thù riêng và cần sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn công trình, tính mạng và tài sản của người dân, bảo đảm hiệu quả quản lý sử dụng vốn, chống lãng phí thất thoát. Đến thời điểm này, các hoạt động đầu tư xây dựng chịu sự điều chỉnh của khoảng 12 Luật khác nhau và rất nhiều Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thông tư hướng dẫn các Bộ, ngành và hơn 20.000 tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật. Trong giai đoạn vừa qua, hệ thống pháp luật trong đầu tư xây dựng đã ngày càng được hoàn thiện góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận  lợi. Tuy nhiên quá trình đầu tư xây dựng vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn cần được tiếp tục đánh giá và có giải pháp tháo gỡ; trong đó các khó khăn, vướng mắc chủ yếu liên quan đến thể chế, quy định pháp luật và khâu tổ chức thực hiện quy định pháp luật.

New Picture (40).png

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng để tạo nên nguồn lực cho đất nước. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội để có văn bản chỉ đạo cắt giảm ngay các thủ tục không cần thiết; tiếp tục rà soát hoàn thiện khuôn khổ pháp lý bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng; đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh. Đồng thời giao các bộ, ngành đề xuất, sửa đổi, bổ sung các Luật, Nghị định liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng. Các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, trả lời đúng trọng tâm nội dung kiến nghị của cá nhân, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của mình; tăng cường đối thoại với người dân, doanh nghiệp, minh bạch hóa thông tin, đề cao trách nhiệm người đứng đầu.

 

Thùy Linh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn