Kiểm tra tiến độ thi công dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Thứ Ba, 24/04/2018 - 07:10

Ngày 23/4/2018, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và tình hình thi công dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe các đơn vị báo cáo tiến độ triển khai dự án

Theo báo cáo, đến nay dự án đã hoàn thành công tác khảo sát, đo đạc, lập hồ sơ thu hồi đất, kiểm đếm, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đã tổ chức bàn giao mặt bằng tổng chiều dài tuyến cho Chủ đầu tư được 43,4km/43,4km, hiện chỉ còn một số hộ có nhà ở chưa di chuyển vì chưa xây dựng xong nhà mới, một số vị trí đường điện tiếp tục được di dời theo kế hoạch; hoàn thành di chuyển mồ mả trên địa bàn 02 huyện Chi Lăng, Hữu Lũng; tổ chức 16 gói thầu thi công (Chi Lăng: 08 gói, Hữu Lũng: 08 gói), công tác thi công xây dựng được khối lượng đạt từ 75% - 78%.

Đối với việc triển khai thực hiện đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, đến nay, các huyện Cao Lộc, Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn đã hoàn thành việc lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư và tổ công tác; huyện Chi Lăng, thành phố đã hoàn thành xong công tác rà soát ranh giới, mốc giới giải phóng mặt bằng, trích đo địa chính; hiện các địa phương đang khẩn trương thực hiện ban hành thông báo thu hồi đất, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Sau khi đi kiểm tra thực địa, nghe các sở, ngành, địa phương và Chủ đầu tư báo cáo, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong tháng 5/2018, huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng giải quyết dứt điểm những tồn tại vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, khẩn trương di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật; đồng thời, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường… Đối với giải phóng mặt bằng đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, yêu cầu các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định; trong đó, khẩn trương xây dựng giá đất cụ thể, tổ chức họp với các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, xác định các mỏ đất đắp, các vị trí đổ thải, các nút giao thông, đường nhánh, đường gom, đường dân sinh… đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra./.

Bích Diệp

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn