Đồng chí Hồ Tiền Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan

Thứ Ba, 24/04/2018 - 14:23

Chiều ngày 24/4/2018, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan.

 

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế một số công trình hạ tầng

 

Tại đây, đoàn đã kiểm tra thực tế công trình đường giao thông, trường học và trạm y tế xã và nghe lãnh đạo UBND huyện, UBND xã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM 4 tháng đầu năm. Theo đó, UBND huyện và các xã đã nỗ lực cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM, huyện và 23 xã đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng NTM năm 2018, toàn huyện đã có 03 xã đạt 19/19 tiêu chí, 02 xã đạt 9 tiêu chí, 18 xã đạt từ 5 đến 7 tiêu chí, tỉ lệ trung bình mỗi xã đạt 8,04 tiêu chí. Riêng đối với xã Hữu Lễ, đến nay, xã đã đạt 9/19 tiêu chí, 5 tiêu chí gần đạt và còn 5 tiêu chí hoàn thành ở mức độ thấp. Trong năm 2018, xã đã và đang thực hiện 6 công trình xây dựng cơ bản, huy động nhân dân đóng góp tiền mua vật liệu được trên 93 triệu đồng, mở mới đường và đổ bê tông mặt đường các loại được 2.214 công, hiến đất làm đường giao thông, xây mương thủy lợi được 290m2.

 

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, huyện và xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện và có trọng tâm, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, đồng thời, nâng cao chất lượng chuẩn các xã đã về đích NTM, tập trung những việc làm cụ thể để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Quan tâm xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả, nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân, lựa chọn chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp và có hiệu quả kinh tế, nghiên cứu liên kết với các cơ sở sản xuất, chế biến để bao tiêu sản phẩm. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng NTM. Sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả, tăng cường giám sát của cộng đồng đảm bảo chất lượng các công trình. Các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp với huyện và xã có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, phấn đấu về đích NTM theo kế hoạch đã đề ra.

 

Khánh Ly

 

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn