Họp triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2018

Thứ Năm, 26/04/2018 - 07:32

Chiều 24/4/2018, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2018. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Liên minh HTX tỉnh.

Năm 2017, chỉ số PCI của tỉnh đạt 53 điểm, xếp vị trí thứ 53/63 tỉnh, thành phố, tăng 02 bậc so với năm 2016; xếp thứ 9/14 tỉnh thuộc khu vực miền núi phía bắc. Điểm trung vị của khối sở, ban, ngành đạt 55.01 điểm, giảm 1.28 điểm so với điểm số PCI 2016 của tỉnh, kém 3.19 điểm so với trung vị PCI toàn quốc năm 2016. Điểm trung vị của khối địa phương đạt 54.14 điểm, giảm 2.15 điểm so với điểm PCI Lạng Sơn 2016; điểm số này thấp hơn trung vị của khối sở, ban, ngành và thấp hơn điểm số PCI 2016 của tỉnh.

Năm 2018 tỉnh phấn đấu cải thiện tích cực 10 chỉ số thành phần PCI, đặc biệt là 3 chỉ số bị giảm điểm năm 2017, nâng điểm số PCI đạt từ 60 điểm trở lên, nâng vị trí xếp hạng và gia nhập nhóm có chất lượng điều hành từ trung bình trở lên; tập trung khắc phục cơ bản các chỉ số thành phần  DDCI được đánh giá còn thấp và chậm cải thiện của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh qua các năm đã có cải thiện nhưng vẫn chưa cao. Để tiếp tục tạo chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và cải thiện vị trí xếp hạng của chỉ số PCI, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố có kế hoạch cụ thể thực hiện đồng bộ tất cả các chỉ tiêu, phấn đấu chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh xếp hạng trong tốp 45- 48 so với cả nước theo bảng xếp hạng PCI do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố; có đánh giá theo quý, 6 tháng tình hình triển khai các chỉ số. Các đơn vị tiếp tục giải quyết các vướng mắc, khó khăn hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân; xây dựng các cơ chế chính sách mới và hoàn thiện thủ tục pháp lý; nâng cao hơn nữa tính năng động, sự chỉ đạo của người đứng đầu trong giải quyết công việc; đồng thời bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công nhân viên chức trong công tác phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thùy Linh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn