Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cập

myspace tracker

 

Đoàn Giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh

Thứ Sáu, 13/04/2018 - 10:53

Chiều 12/4/2018, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật đối với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2011 – 2017 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham gia đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía tỉnh có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đề án 1956 và các thành viên BCĐ Đề án 1956.

 

Sau 7 năm (2011 – 2017) triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh đã nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Toàn tỉnh đã đào tạo nghề ở các cấp trình độ cho 51.623 lao động, trong đó đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 25.671 người, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn tỉnh đạt 47,6%, ước đến năm 2020 tỷ lệ lao động qua đào tạo khoảng 55%. Sau học nghề có trên 90% số lao động học các nghề nông nghiệp biết áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm đã tiếp thu vào thực tế sản xuất; khoảng 80% số lao động tìm được việc làm ổn định.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thông. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới gồm: tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đào tạo nghề phải vắn với địa chỉ sử dụng và gắn đào tạo nghề với chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

 

Thay mặt đoàn giám sát Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định tỉnh đã làm tốt công tác đào tạo nghề, người dân đã có nhận thức tích cực theo hướng đào tạo nghề. Để đề án được triển khai tốt trong thời gian tới đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục rà soát mạng lưới cơ sở giáo dục điển hình trên cơ sở quy hoạch dài hạn phát triển nguồn nhân lực, triển khai đào tạo nghề có trọng tâm, trọng điểm; tổ chức các hoạt động dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và quan tâm thực hiện tốt các cơ chế chính sách.

 

Thùy Linh

 

Xem tin theo ngày

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn